Tags

ความตั้งใจของเจ้าของบ้านทั้งคู่คือการให้แสงแดดเป็นพระเอกของบ้าน เนื่องจากเชื่อว่าแดดจะช่วยให้บ้านอบอุ่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้นค่ะ ผ้าม่านทั้งหมดจึงเลือกใช้ผ้าโปร่งสีขาวล้วน เป็นเนื้อผ้าลินินตัดเย็บในรูปแบบม่านพับและม่านจีบ ราวผ้าม่านสั่งทำพิเศษจากโครงเหล็กสีดำด้าน จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งคือผ้าที่ทิ้งตัวลากยาวกองกับพื้นทุกห้องสร้างความสวยงามให้กับบ้านได้อย่างดีเลยค่ะ

นอกจากเรื่องแสงแดดแล้ว โจทย์การแต่งบ้านหลังนี้ยังเกิดจากการผสมผสานความชอบที่แตกต่างกันระหว่าง ”เขา” ผู้ตกหลุมรักในเฉดสีขาว และ ”เธอ” ผู้ชื่นชอบสไตล์ African Wildlife เมื่อนำความชอบของคนสองคนมาหลอมรวมเข้าด้วยกันจึงเกิดเป็นไอเดียแต่งบ้านในสไตล์ Safari Scandinavian ถ้าพร้อมแล้วไปชมห้องเพ้นท์เฮ้าส์ใจกลางสุขุมวิทแห่งนี้กันเลยค่ะ

-Livingarea1

-Livingarea2

-Livingarea3

-Livingarea4

-Livingarea5

-Livingarea6

มุมต้อนรับของบ้านชั้นล่างประกอบไปด้วยห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหาร และห้องเตรียมอาหารจัดอยู่ในโซนเดียวกัน งานตกแต่งจะคลุมโทนสีขาวทั้งหมด ทางด้านขวาของมุมรับแขกจะพบกับโถงกระจกที่สูงตระหง่านกว่า 6 เมตรติดผ้าม่านสองชั้นเป็นม่านพับและม่านโปร่ง ตกแต่งด้วยพรมลายสัตว์ ชุดเฟอร์นิเจอร์จากหวาย และประดับประดาด้วยต้นไม้เล็กน้อยช่วยให้ห้องดูสบายตายิ่งขึ้นค่ะ

-Grandpiano1

-Grandpiano2

-Grandpiano3

-Grandpiano4

บริเวณบันไดทางขึ้นชั้นสองตกแต่งด้วยชิ้นงานคราฟท์บนผนัง ตัวขั้นบันไดเป็นสีขาวล้วนเช่นกัน ด้านบนจะพบกับมุมนั่งเล่นห้องแกรนด์เปียโนของบ้านซึ่งเป็นมุมที่ทุกคนในครอบครัวจะใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกันยามค่ำคืนพร้อมนั่งฟังลูกสาวที่บรรเลงเสียงเปียโนขับกล่อมดนตรีให้กับสมาชิกในบ้าน ผ้าม่านหน้าต่างนี้ใช้แบบเดียวกันกับชั้นล่างค่ะ แต่มีลูกเล่นที่ต่างออกไปคือการติดม่านพับและม่านโปร่งสองชั้น ทำให้สามารถบังคับทิศทางของแสงได้ตามที่ต้องการ โดยม่านพับจะเป็นการควบคุมแสงในแนวตั้ง แต่ม่านจีบจะเป็นการควบคุมแสงในแนวนอนนั่นเองค่ะ

-MasterBR1

-MasterBR5

-MasterBR2

-MasterBR3

-MasterBR4

ห้องนอนใหญ่แบ่งเป็นสองส่วนคือส่วนห้องนอนและห้องทำงาน กั้นห้องเพื่อแบ่งพื้นที่การใช้งานไม่ให้กว้างจนเกินไปด้วยฉากกั้นไม้สีขาวฉลุลวดลายธรรมชาติ วางอาร์มแชร์หวายหนึ่งตัวสำหรับมุมอ่านหนังสือยามพักผ่อน ตกแต่งด้วยผ้าและพรมขนสัตว์เล็กน้อย ผ้าม่านหน้าต่างบริเวณเตียงเลือกใช้ม่านพับสีขาว ส่วนหน้าต่างยาวของห้องเลือกใช้ม่านโปร่งสีขาวลากยาวกองกับพื้นติดเต็มพื้นที่หน้าต่าง ช่วยให้ห้องดูยาวและสะอาดตา 

-Daugther1BR1

-Daugther1BR2

-Daugther1BR3

-Daugther1BR4

ห้องลูกสาวตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และผ้าม่านสีขาวเป็นหลัก แต่เน้นสีชมพูที่โปรดปรานมาแต่งห้องด้วยเล็กน้อย ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้นด้วยเสียงนกเจี้ยวแจ้วเจรจาที่มุมห้องและกระถางต้นไม้แบบสวนแนวตั้งที่พื้นและผนังห้อง

-Daugther2BR1

-Daugther2BR2

-Daugther2BR3

ห้องลูกสาวคนรองฉีกไอเดียด้วยการติดวอลเปเปอร์สีน้ำเงินฟ้าลายขนนกที่หัวเตียง มีมุมทำงานกับนกคู่ใจคอยคุยเป็นเพื่อนคลายเหงา จัดวางโซฟาเดย์เบดริมหน้าต่างไว้นอนอ่านหนังสือรับแสงนอนพักผ่อนยามบ่าย

/Tips/ ผ้าลินินเป็นเส้นใยธรรมชาติที่ได้จากต้นลินิน…ช่วยให้รู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ ซึ่งมีเนื้อผ้าที่คล้ายๆ กับผ้าฝ้ายแต่จะเหนียวและทนทานกว่า ผ้าชนิดนี้มีดูดซึมความชื้นได้ดีและต้านทานความร้อนได้อีกด้วยจึงช่วยให้บ้านเย็นสบายไม่ร้อนจนเกินไปค่ะ ติดตามเรื่องราวของลินินต่อได้ที่ https://www.ruedee.com/th/fabric/linen/

…………………………………………………………………………………………..

หากท่านใดสนใจงานผ้าม่านและวอลเปเปอร์ติดต่อ Lee Curtain ได้เลยค่ะ Inbox facebook หรือ เยี่ยมชมโชว์รูมใกล้ BTS พญาไท โทร 02 612 0927 หรือ สุขุมวิท 31(BTS อโศก) 02 662 1593  หรือตาม follow เราได้ทาง social network ต่างๆ ตามลิ้งค์ด้านล่างเลยค่ะ

www.leecurtain.com

Facebook.com : leecurtainshop

Instagram : leecurtain

…………………………………………………………………………………………..

Copyright © 2015 Lee Curtain. All rights reserved.

Our mailing address is: Lee curtain 

240/3-4 Phayathai road Bangkok, Bkk 10400 Thailand

E-mail : leecurtainshop@gmail.com

Tel. 02 612 0927, 02 245 4261 or visit us at showroom Phayathai (BTS exit 2)

Tel. 02 662 1593 or visit us at showroom Sukhumvit 31 (Asoke)

Comment

Comment:

Tweet

ภาพสวยมาก เนื้อเรื่องน่าอ่าน

บ้านก็ดูดีมากเช่นกัน

 

ในเรื่องแสง...

ต่อไปอาจจะมีคนทดลองรวมแสงจากนอกบ้าน

กรองอินฟราเรด(รังสีความร้อน)ออกไป

ใช้เส้นใยนำแสง ต่อไปในห้องต่างๆ

ใช้แทนไฟฟ้าช่วงกลางวัน

 

ขอบคุณครับ...